Hack Mod game online
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết NzWk493
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar


Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này

Go down

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết Empty Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết

Bài gửi by Bjin™ Thu May 16, 2024 2:30 pm

Koffing và Weezing từng được đặt tên theo các thành phố của Mỹ

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-1
Trong phiên bản beta của Pokemon Red & Blue, Koffing và Weezing ban đầu được đặt tên lần lượt là Ny và La. Những cái tên này ám chỉ đến Thành phố New York và Los Angeles, hai thành phố lớn có liên quan đến tình trạng ô nhiễm nặng.

Weedle là Pokemon duy nhất không thể học được chiêu thức thông thường
Mỗi Pokemon có thể học ít nhất một chiêu thức Thường – nghĩa là mọi Pokemon ngoại trừ Weedle, người không thể học các chiêu thức Thường bằng bất kỳ phương pháp nào. Không có TM nào hoạt động trên Weedle và nó chỉ có thể học Poison Sting (Độc), String Shot (Bug) và Bug Bite (Bug).

Eelektross và các giai đoạn tiền tiến hóa của nó không có điểm yếu

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-3
Eelektross và các dạng tiền tiến hóa của nó không có điểm mạnh hay điểm yếu. Pokemon hệ điện đặc biệt yếu trước Pokemon hệ đất. Tuy nhiên khả năng đặc biệt của Eelektross, Levitate, khiến nó miễn nhiễm với các chiêu thức hệ Đất. Điều này ghi đè lên điểm yếu tự nhiên của nó, khiến nó không có điểm yếu nào.

Arbok có sáu mẫu khác nhau theo từng vùng
Các hoa văn trên ngực của Arbok khác nhau tùy thuộc vào vùng mà nó đến. Sáu giống đã được xác nhận theo Pokedex, nhưng các giống khác đã xuất hiện trong manga Pokemon. Trong manga, Arbok còn có khả năng thay đổi hình dạng theo ý muốn.

Pokemon nào có tiếng kêu dài nhất và ngắn nhất?

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-5
Mỗi Pokemon đều có tiếng kêu hoặc tiếng ồn mà nó tạo ra khi xuất hiện trong trận chiến. Tiếng kêu dài nhất, kéo dài 2,238 giây, thuộc về Jynx. Tiếng kêu ngắn nhất là 0,181 giây là của Pidgey.

Băng là loại hiếm nhất
Bạn có thể nghĩ rằng loại Pokemon hiếm nhất sẽ là loại được giới thiệu sau này, như Thép hoặc Bóng tối. Nhưng nó thực sự là một thứ đã có từ đầu. Tính đến Pokemon Sword & Shield, chỉ có 51 Pokemon hệ Băng. Điều này làm cho nó trở thành loại hiếm nhất.

Tỷ lệ bắt của Ditto là đặc biệt

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-7
Ditto là Pokemon duy nhất có tỷ lệ bắt là 35. Tuy nhiên, ở Thế hệ III và IV, tỷ lệ bắt của nó thay đổi để phù hợp với bất kỳ Pokemn nào mà nó biến thành.

Azurill cái được sử dụng để tiến hóa thành Marill đực

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-8
Bạn sẽ nghĩ rằng nếu một Pokemon bắt đầu là nữ thì nó sẽ giữ nguyên như vậy khi tiến hóa. Trước Pokemon X & Y, điều đó không phải lúc nào cũng đúng với Azurill. Do cơ chế mã hóa, cứ 3 Azurill nữ thì có một phát triển thành Marill nam. Tại sao? Bởi vì 75% người Azurill là nữ, nhưng Marill chỉ có 50%. Giới tính không liên quan đến sự tiến hóa mà liên quan đến giá trị nhân cách.

Về mặt kỹ thuật có thể có được hai con Spinda có cùng mẫu

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-9
Pokedex của Spinda tuyên bố rằng mỗi Spinda có một mẫu hoàn toàn độc đáo. Tuy nhiên, mẫu của nó được xác định bởi giá trị tính cách của nó, là số 32 bit. Tỷ lệ tìm thấy Spinda với bất kỳ mẫu cụ thể nào là 1 trên 4.294.967.295. Đây là những tỷ lệ cực kỳ khó đạt đến, nhưng không phải là hoàn toàn không thể xảy ra.

Heatran là Pokemon huyền thoại duy nhất có tỷ lệ giới tính 50/50

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-10
Hầu hết các Pokemon huyền thoại đều không có giới tính hoặc luôn là nam hoặc luôn là nữ. Heatran là một ngoại lệ đáng chú ý – nó có cơ hội là nam hoặc nữ là 50-50. Nhưng dù có tỷ lệ đồng đều, Heatran vẫn không thể sinh sản.

Zapdos & Jolteon có tên tiếng Nhật gần giống nhau

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-11
Nếu là một fan phương Tây, bạn có thể không nhận ra rằng Zapdos và Jolteon về cơ bản có cùng tên tiếng Nhật. Ở Nhật Bản, Zapdos được gọi là サンダー hoặc Thunders, trong khi Jolteon được gọi là サンダース hoặc Thunders.

Crabominable là Pokemon có tên tiếng Anh dài nhất

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-12
Bạn có thể nhận ra Crabominable có một cái tên dài chỉ bằng cách đọc nó, nhưng bạn có thể chưa biết rằng nó có tên tiếng Anh dài nhất so với bất kỳ Pokemon nào.

Machamp không mặc đồ lót

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-13
Machamp trông giống như đang mặc quần đùi nhưng thực ra những vết đen đó chỉ là một phần trên da của nó. Khá tiện lợi khi nó phát triển để trông phù hợp với tiêu chuẩn của con người! Tuy nhiên, chiếc thắt lưng mà nó đeo là một chiếc thắt lưng thực sự – theo truyền thuyết từ trang web chính thức của Pokemon, ‘đai sức mạnh’ có nghĩa là “giữ lại năng lượng của nó”. Nhiều dự đoán cho rằng thắt lưng của Machamp giống như miếng bịt mắt của Kenpachi!

Loại Pokemon phổ biến nhất là Pokemon hệ Nước

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-14
Con số này có thể sẽ thay đổi theo thế hệ tiếp theo, nhưng kể từ Sword & Shield, loại Pokemon phổ biến nhất là Nước. Cho đến nay có 144 Pokemon hệ Nước.

Cleffa là Pokemon có tên tiếng Nhật ngắn nhất

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-15
Cái tên Cleffa trông không hề ngắn, nhưng tên tiếng Nhật của nó lại là cái tên ngắn nhất. Tên tiếng Nhật của nó là ピィ hoặc Py.

Meowth là Pokemon duy nhất có nhiều dạng khu vực

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-16
Sẽ đủ ngầu khi Pokemon có một dạng khu vực. Nhưng những người yêu thích Meowth lại gặp rắc rối gấp đôi với cả dạng Alolan kiểu Bóng tối thanh lịch và dạng Galarian kiểu Thép ồn ào. Cho đến nay, điều này là duy nhất chỉ có ở Pokemon Meowth.

Smeargle không thể sử dụng Sketch để sao chép chiêu thức Chatter

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-17
Chiêu thức đặc trưng của Smeargle, Sketch, được cho là có thể sao chép bất kỳ chiêu thức nào khác trong thế giới Pokemon. Nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý, chiêu thức đặc trưng của Chatot, Chatter. Lý do chưa bao giờ được làm rõ, nhưng nó có thể liên quan đến thực tế là ở Thế hệ IV và V, người chơi có thể sử dụng chiêu thức này để ghi lại tiếng kêu cá nhân cho Chatot. Smeargle không có chương trình để làm việc này. Nhưng ngay cả khi chức năng đó bị xóa, Smeargle vẫn không thể học Chatter. Smeargle cũng không thể học các chiêu thức Đấu tranh hoặc Bóng tối từ Pokemon XD, có thể là do những chiêu thức này không thể học được một cách tự nhiên.

Pokemon tìm thấy trên cây vào ban đêm có thể đang ngủ

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-18
Thế hệ II đã giới thiệu một hệ thống dựa trên thời gian giúp thay đổi lối chơi vào ban ngày và ban đêm. Khi người chơi sử dụng Headbutt trên cây và gặp Pokemon vào ban đêm, Pokemon không sống về đêm có thể bắt đầu trận chiến trong trạng thái ngủ say. Pokemon về đêm có thể làm điều tương tự vào ban ngày.

Các cặp đôi trẻ có thể huấn luyện được Pokemon theo cặp

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-19
Trong game Pokemon, có một lớp huấn luyện viên tên là Cặp đôi trẻ, bao gồm một nam một nữ trẻ rõ ràng là đang yêu nhau. Đôi khi, họ thể hiện điều này thông qua Pokemon của mình, chẳng hạn như những người có Volbeat và Illumise hoặc hai Luvdisc. Trong một trường hợp đặc biệt, người nữ có Pokemon Cloyster trong khi người đàn ông có Pokemon Onix. Hóa ra Pokemon không phải chỉ dành cho trẻ em.

Mewtwo hoang dã được lập trình để giữ gen Berserker trong Gen II

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-20
Nếu bạn đang chơi Pokemon Gold, Silver & Crystal, bạn sẽ không bao giờ gặp phải một Mewtwo hoang dã. Mặc dù vậy, Wild Mewtwo vẫn được lập trình để giữ một vật phẩm gọi là Berserker Gene. Vật phẩm này tăng chỉ số tấn công của người dùng lên hai giai đoạn, đồng thời gây nhầm lẫn trong 256 lượt. Vì vật phẩm này chỉ dành riêng cho Mewtwo nên không thể có được trong trò chơi. Ngay cả khi một trục trặc khiến Mewtwo hoang dã xuất hiện, gen Berserker sẽ biến mất ngay khi được sử dụng, do đó nó sẽ biến mất trong trận chiến.

Exeggcute có sáu nhận dạng khác nhau

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-21
Có thể bạn từng nghĩ Exeggcute là một cá thể đơn lẻ, nhưng thực ra mỗi quả trứng đều có bản sắc và tính cách riêng. Khi tiến hóa thành Exeggutor, nó hợp nhất thành một cá thể duy nhất.

Arcanine được mệnh danh là Pokemon huyền thoại

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-22
Dù không phải là Pokemon huyền thoại nhưng Arcanine vẫn mang danh hiệu huyền thoại. Nó cũng xuất hiện trong một bản khắc bên cạnh ba loài chim huyền thoại. Một số người cho rằng điều này có nghĩa là Arcanine thực sự được coi là một phần của bộ ba Chim huyền thoại, nhưng đã bị loại vì tính nhất quán của loài. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết của người hâm mộ và chưa được chứng minh.

Spearow bị mù màu

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-23
Trong thế giới thực, loài chim thường nhìn thấy nhiều màu sắc hơn con người chứ không hề ít hơn. Ngoại trừ Spearow. Trong tập đầu của anime, góc nhìn của Spearow được thể hiện khi nó cố gắng tấn công Ash và Pikachu. Tầm nhìn của nó là đen và trắng. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là tất cả các Spearow đều bị mù màu, nhưng Spearow xuất hiện lúc đó trong anime chắc chắn là bị mù màu.

Ivysaur tiến hóa khác với các Pokemon cỏ/độc giai đoạn 2 khác

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-24
Hầu hết Pokemon Cỏ/Độc giai đoạn hai đều tiến hóa bằng cách sử dụng đá như Đá Lá hoặc Đá Mặt Trời. Ivysaur là ngoại lệ duy nhất – nó tiến hóa thành Venosaur bằng cách lên cấp.

Không có Pokemon hệ chiến đấu/điện

Những điều kỳ lạ về thế giới Pokemon mà mọi bậc thầy Pokemon đều nên biết VutruPokemon-kila-25
Cho đến nay, chưa có ví dụ nào về Pokemon Điện/Chiến đấu. Có thể một ngày nào đó sẽ có, nhưng hiện tại chúng ta sẽ phải chấp nhận việc Pikachu đeo găng tay đấm bốc.

Bjin™
Thành Viên Víp
Thành Viên Víp

Tổng số bài gửi : 7398
Join date : 10/11/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
 
Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết